Phần mềm Gym – Những lưu ý cần biết cho Gymer mới bắt đầu

Đánh giá bài viết này nhé!

Những bạn bước đầu tập Gym cần bỏ túi cho mình những điều cần lưu ý khi bắt đầu tập để có một Body hoàn hảo nhất. Phần mềm Gym sẽ trả lời cho bạn!

Và sau đây phần mềm Gym sẽ liệt kệ tất tần tật những điều cần lưu ý cho các Gymer mới bắt đầu tập nhé:

#1. Không để bụng quá no hoặc đói trước khi tập

Tập thể hình hay tập Gym là môn thể thao đòi hỏi sự vận động mạnh của cơ bắp và tiêu tốn khá nhiều năng lượng nên để tránh bị lả, ngất hoặc mệt thì bạn nên ăn nhẹ khoảng 1h30-2h trước khi tập. Phần mềm Gym khuyên bạn cũng không được ăn quá no, quá gần buổi tập thể hình vì như vậy sẽ dẫn tới tình trạng đau bụng, đau dạ dày hoặc gây khó khăn cho các động tác trong bài tập của mình.

#2. Khởi động trước khi tập và giãn cơ khi kết thúc

khoi dong truoc khi tap gym

Phần mềm Gym khuyên bạn nên khởi động trước khi tập và làm giãn cơ khi kết thúc. Vì khởi động là yêu cầu bắt buộc khi chúng ta tham gia vào bất kỳ hoạt động thể dục, thể thao nào và trong đó bao gồm cả tập thể hình.

Khi tập thể hình, phần mềm Gym nhắc bạn cần nhớ phải khởi động trước khi tập và thả lỏng giúp giãn cơ bắp sau khi đã hoàn thành xong buổi tập. Tập Gym là môn thể thao đòi hỏi sự vận động cơ bắp nhiều nhất nên cần khởi động để làm nóng cơ thể giống như một bước đệm giúp chuyển cơ thể từ trạng thái tĩnh sang vận động nhẹ rồi sang vận động mạnh với các bài tập nâng tạ.

Sau khi đã thực hiện xong cái bài tập nặng, để tránh co cơ hay đau mỏi nhức thì nên thả lỏng và giãn cơ để cơ thể trở về trạng thái bình thường.

#3. Học hỏi kinh nghiệm từ người khác

Kinh nghiệm và kỹ thuật các bài tập thể hình chuẩn thì điều vô cùng cần thiết, phần mềm gym nghĩ rằng nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả đạt được khi bạn tham gia tập Gym. Đừng ngại ngần hỏi các huấn luyện viên hoặc các anh, các chú có thâm niên ở phòng tập thể hình. Chính họ sẽ là những người thầy tốt nhất hướng dẫn tập thể hình chính xác các động tác, đồng thời tư vấn những động tác nào bạn nên và không nên tập. Bạn cũng có thể nhờ họ quan sát, theo dõi và chỉnh sửa động tác tập của mình sao cho chuẩn nhất.

#4. Tập luyện nhẹ nhàng và tăng dần độ khó

Với những bạn mới tham gia tập thể hình thì không nên bắt chước những người tập lâu ngày và thực hiện bài tập quá nặng so với khả năng của mình. Có nhiều bạn, mới đi tập lần đầu nhưng cố nâng bằng người đã tập 1 năm do cảm giác ngại (khi chỉ nâng mức tạ nhỏ) hoặc để chứng minh ta khoẻ. Đây là sai lầm khá phổ biến vì nó sẽ rất dễ làm bạn chấn thương và sau 1 vài ngày thì không thể tập được nữa do quá đau cơ.

Theo các chuyên gia thể hình và phần mềm Gym, để đạt được hiệu quả khi tham gia tập Gym thì không quan trọng nâng nặng hay nhẹ mà quan trọng là đúng động tác và ăn vào các cơ. Bạn tập nặng mà mặt nhăn nhó rồi phông mang trợn má lên thì chẳng có ích gì.

Quan trọng phải kiểm soát nhịp thở, làm các động tác từ từ, chính xác và đều. Nếu bạn có cảm giác hơi nhói và nóng ran ở các cơ thì phần mềm Gym nghĩ đó là biểu hiện chính xác nhất.

#5. Học cách hít thở đúng cách khi tập thể hình

Hít thở như thế nào là điều vô cùng quan trọng khi chúng ta tham gia tập thể hình, tập Gym. Hít thở đúng cách giúp tăng hiệu quả tập luyện, giúp đỡ tốn sức và nếu như thở không đúng cách thì không những thể lực của bạn bị giảm sút mà kết quả tập luyện cũng không đạt như mong muốn. Thậm chí, hít thở khi tập thể hình không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng thiếu oxy và đuối sức. Cách hít thở đúng cách khi tập Gym đó là hít thở thật sâu căng lồng ngực, hít bằng mũi và rồi thở ra bằng miệng.

#6. Có lịch tập Gym phù hợp và đều đặn

lich tap gym hieu qua nhat

  • Nếu bạn mới đi tập thể hình thì nên tập 30 phút/ngày và từ khoảng 4 đến 5 ngày/tuần trong một tháng đầu, phần mềm Gym khuyên bạn nên dành một ngày để nghỉ cho cơ bắp giãn và không bị mỏi do vận động mạnh liên tục.
  • Từ 3-6 tháng bạn có thể nâng lên thành 1 giờ/ngày và từ 6-12 tháng là 1h30 phút/ngày.
  • Những ai tập từ 1-2 năm thì nên tập ít nhất 1h30-2 giờ/ngày và 3-4 ngày/tuần. Không nên tập quá nhiều nếu bạn không phải vận động viên thể hình hay định tham gia thi đấu.

Bạn cũng nên có lịch tập phù hợp, có thời gian để cho các nhóm cơ được nghỉ ngơi, hồi phục và phát triển. Nếu chưa lên được lịch tập Gym chi tiết cho mình thì bạn hãy nghe phần mềm Gym tập điều chỉnh mọi thứ để có được thời gian hợp lý hơn nhé!

#7. Bổ sung đủ nước cả trước, trong và sau khi tập thể hình

Điều quan trọng không kém khi tham gia tập thể hình là bạn phải uống đủ lượng nước hàng ngày. Khi tập, bạn còn cần nhiều lượng nước hơn bình thường để bù vào lượng mồ hôi đã thoát ra nữa và lưu ý hãy chia thành từng ngụm nhỏ khi uống.

Hãy uống nước sau mỗi giờ tập, cũng như trong thời gian nghỉ ngơi và khoảng 30 phút trước khi tập. Phần mềm Gym khuyên bạn cũng cần phải tránh xa các thức uống có nồng độ cồn, có ga… vì nó không tốt cho người tập thể hình.

#8. Bổ sung kiến thức dinh dưỡng thể hình

Dinh dưỡng quyết định đến khoảng 60% kết quả đạt được khi tham gia tập thể hình. Chính vì vậy bạn cần phải am hiểu chế độ dinh dưỡng khi tập thể hình và có cho mình những thực đơn tốt, phù hợp nhất với mục tiêu tập luyện của mình.

Phần mềm Gym khuyên bạn nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi tập thể hình cần biết cho người mới tập Gym nhằm giúp việc tập luyện được an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất. Phần mềm Gym chúc bạn đạt được kết quả tốt nhất với quá trình tập Gym của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.